Mua đồ nội thất trang trí nhà mới vào thời điểm nào là phù hợp?

Khi trang trí nội thất cho nhà mới; nhiều gia chủ luôn cảm thấy đồ đạc có thể xem xét từ từ. Trang trí trước rồi mới nói đến mua đồ nội thất sau; và rồi nhận ra sai lầm thì đã quá muộn.

Trên thực tế, bàn ghế phòng khách, sofa, bàn ghế ăn và tủ quần áo…. thường có kích thước lớn, cồng kềnh, có nhiều điểm cần cân nhắc khi trang trí. Nếu không, bạn có thể thấy rằng mặc dù mọi thứ rất phù hợp khi mua, nhưng có nhiều chỗ bị đụng nhau trong quá trình sử dụng thực tế .

Liệt kê những điều ngớ ngẩn khi mua đồ nội thất bạn có thể gặp phải:

 1. Đồ đạc mà bạn mua lại không hợp với phong cách hiện có của ngôi nhà chút nào. Tình trạng này xảy ra khá thường xuyên với những gia chủ mua nội thất theo hứng thú nhất thời.
 2. Bạn mua toàn bộ nội thất trước khi hoàn thiện xong nhà, sau này phát hiện một số chỗ sai kích thước. Công tác sửa chữa cũng mất khá nhiều thời gian.
 3. Bạn đi mua đồ nội thất khi phần trang trí gần như đã hoàn thành, nhưng đồ nội thất chung phải mất một hoặc hai tháng mới đến.
 4. Trong khi mua và trang trí, bạn thấy rằng phong cách đã thay đổi, và bạn phân vân không biết nên thay thế nội thất đã mua hay sửa ngôi nhà vừa trang trí
 5. Nội thất mua về cồng kềnh, không gian bài trí chật chội.

Để tránh đi những rắc rối này, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây.

 Xưởng Gỗ An Lạc cung cấp cho bạn một số mẹo sau đây:

1. Trước hết, bạn có thể xác định phong cách mà bạn muốn lắp đặt, sau đó sẽ xác định phong cách cơ bản của đồ nội thất.

 • Đừng nghĩ rằng nó dễ dàng để mix và kết hợp các phong cách! Nếu bạn không có năng khiếu nghệ thuật hoặc khiếu thẩm mỹ nhất định, hãy nhớ không trộn và kết hợp. Trong giai đoạn đầu của thiết kế, trước tiên bạn phải xác định xu hướng phong cách chung, để có thể đi thẳng vào chủ đề phong cách khi lựa chọn đồ nội thất.
Bộ Bàn Ghế Luis Nguyên Khối Gỗ Hương Đá Nguyên Khối
Bộ Bàn Ghế Luis Nguyên Khối Gỗ Hương Đá Nguyên Khối
 • Ví dụ, bạn có thể lựa chọn lắp đặt phong cách Pháp, phong cách Địa Trung Hải hoặc trang trí nhà theo phong cách cổ điển phương Đông. Với các đặc điểm mong muốn rõ ràng, thì phong cách nội thất cơ bản có thể được giải quyết.
Bộ bàn ghế chạm rồng đỉnh
Bộ bàn ghế rồng đỉnh 12 món VIP
 • Để đỡ khó khăn trong việc lựa chọn, bạn có thể đến cửa hàng nội thất để xem mình thích phong cách nào trước khi trang trí. Hãy gửi cho nhà thiết kế của bạn để tham khảo, hoặc nghe tư vấn kỹ càng của người bán hàng. Đôi khi, lắng nghe có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trang trí.

Bàn nguyên khối gỗ nu gõ vs 10 ghế louis hoa lá tây (1)

 • Trong quá trình trang trí nhà mới, khi gần hoàn thiện, bạn có thể lựa chọn đồ nội thất cỡ lớn (bàn ghế phòng khách, bàn ăn, sập thờ, phản gỗ, giường ngủ...) trước tiên.

2. Lên kế hoạch mua nội thất:

Thông thường, người Việt chúng ta thường mua nội thất sau khi hoàn thiện căn nhà. Các thiết bị ngôi nhà như vị trí ổ cắm, lắp đặt dây điện,… đều được xác định trước tiên. Chính vì vậy việc tham khảo thị trường, chọn chất liệu nội thất, lên kế hoạch đo đạc kích thước xác định vị trí đặt nội thất trước khi mua là một việc hết sức quan trọng.

 • Trước tiên, bạn có thể nhìn vào đồ nội thất theo phong cách đã xác định để chọn được cho mình chất liệu nội thất phù hợp. Bất mí cho bạn, chất liệu gỗ tự nhiên vẫn là số một với nội thất gia đình. Với những lợi ích bền vững chất liệu gỗ tự nhiên mang lại chắc chăn bạn sẽ không thấy hối tiếc đâu.

Xem thêm:

Ưu nhược điểm của chất liệu gỗ tự nhiên

Lợi ích của gỗ tự nhiên có tốt với sức khỏe và đời sống của con người

 • Trong giai đoạn đầu trang trí, cần xác định trước kích thước một số đồ nội thất lớn; chẳng hạn như bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng ăn, tủ quần áo, sập thờ, phản gỗ, tủ kệ ti vi….
 • Đối với một số đồ vật nhỏ hơn, chẳng hạn như bàn cà phê, tủ bên và tủ giầy,… bạn có thể chọn sau.

3. Có thể bạn nên đặt mua nội thất theo tiến độ thi công ngôi nhà.

Đồ nội thất gỗ tự nhiên đặt làm theo yêu cầu mất nhiều thời gian; vì vậy hãy ước lượng đúng thời điểm đặt hàng.

 • Nếu bạn lên kế hoạch mua đồ nội thất gỗ trước khi ngôi nhà hoàn thiện sẽ thuận tiện hơn cho việc thiết kế vị trí đặt điện, nước... Đặc biệt đối với những đồ nội thất kê sát tường thì phải đặt kích thước, màu sắc, kiểu dáng trước khi tiến hành hoàn thiện thi công.
 • Trong giai đoạn giữa và cuối của quá trình xây dựng, hãy đặt hàng đồ nội thất. Có thể bạn nên lắp đặt đồ nội thất gỗ tự nhiên một hoặc hai tháng trước khi xác nhận chuyển đến

Dễ dàng nhất cho bạn khi muốn mua sắm nội thất trang trí cho nhà mới của mình; đó là liên hệ trực tiếp và nghe tư vấn của xưởng đồ gỗ uy tín. Xưởng Gỗ An Lạc là một xưởng gỗ như vậy.

Banner đồ gỗ
Nhận đặt hàng theo yêu cầu của quý khách

Với kinh nghiêm lắp đặt nội thất gỗ tự nhiên cho hàng trăm khách hàng; chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm nội thất ứng ý; phù hợp với không gian bài trí mỗi căn phòng trong ngôi nhà của bạn. Phòng khách quý phái sang trọng, phòng ăn đẳng cấp, phòng ngủ thoải mái thư giãn, phòng thờ trang nghiêm;... sẽ là những gì bạn nhận được khi sử dụng nội thất thiết kế của chúng tôi. Luôn đợi điện thoại của bạn 24/24 bất cứ khi nào bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *